รีวิวหนัง

[section bg_color=”rgb(40, 40, 40)” dark=”true”] [row] [col span__sm=”12″]

รีวิวหนัง รักหนูมั้ย เป็นคนละเรื่องกับ จักรวาลไทยบ้าน

สวัสดีคับเพื่อน สวัสดีคอหนังทุก ๆ ท่านด้วยนะครับ และนี่คือการ รีวิวหนัง เป็นหนังไทยที่มีชื่อเรื่องว่ารักหนูมั้ย ก็เป็นหนังนอกจักรวาลของไทยบ้านเดอะซีรีย์เรื่องแรก ที่ทางเซิ้งโปรดักส์ชั่นทำแยกออกมา ต่อยอดความสำเร็จจากจักรวาลไทยบ้าน เป็นเรื่องราวใหม่ ๆ จากผลงานการเขียนบท และ กำกับเองโดยโน่ ภูวเรส หรือ ที่เรารู้จักกันในนามจากบทฝรั่งในไทยบ้านนั่นแหล่ะคับ หนังเรื่องนี้ไม่ได้มีเนื้อหา หรือ เรื่องราวเกี่ยวข้องกับเรื่องจักรวาลไทยบ้าน ดังนั้นเนี่ยไม่ต้องจำเรื่องราวไปปะติดปะต่อให้เสียเวลา เพราะหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องราวใหม่ สถานที่ใหม่ เหตุการณ์ใหม่

 

รีวิวหนัง ถือว่าทำออกมาดีมาก ถึงดีที่สุดเลยก็ว่าได้

เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่ยังไม่เคยดูหนังจักรวาลไทยบ้าน รีวิวหนัง ที่กำลังเป็นกังวลว่าจะดูเรื่องรักหนูมั้ย ไม่รู้เรื่อง อันนี้ตัดไปเลย ไม่เกี่ยวข้องกันเลยสักนิด โดยตัวเรื่องย่อของหนังรักหนูมั้ย จะเป็นเรื่องราวของสามหนุ่มไทยบ้าน ที่ซื้อหญิงบริการมามีอะไรพร้อม ๆ กันที่บ้าน เรียกง่าย ๆ ว่าพามาสวิงกิ้ง แล้วซึ่งต่อมาผู้หญิงคนนี้ดันท้อง เรื่องของเรื่องคือนางไม่รู้ว่าพ่อเด็กคือใครกันแน่ นางก็เลยมาขออยู่กับชายสามคนนี้ ก็เลยได้ใช้ชีวิตร่วมกันจนเด็กคลอดออกมา เนื่องจากไร้ที่ไปไม่รู้จะไปอยู่ไหน พอเด็กคลอดออกมาทั้งสามคนต้องเปลี่ยนกันดูแลเด็กน้อย

 

จนกลายเป็นเรื่องราววุ่น ๆ ใครกันนะที่เป็นพ่อเด็ก และ พวกเค้าจะทำอย่างไรกันต่อก็ไปติดตามดูกันได้นะ สำหรับมุมมองของผมที่ได้ดูแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้มีหลายสำนักที่ออกมารีวิวเรื่องนี้ว่า เป็นหนังที่ดี และ สนุกมาก ๆ แต่สำหรับผมผมว่าใช้ได้นะ เป็นหนังดีเรื่องนึงเลยแหล่ะ เชื่อว่าใครที่ไปดูก็น่าจะแฮปปี้กันบ้าง แต่ถ้าเอาภาพโดยรวมถ้าจะให้คะแนนสิบเต็ม ยังคงไม่ถึงขั้นนั้น ระหว่างที่ดูมีทั้งฉากที่ชอบและไม่ชอบ ฉากฟินบ้าง ไม่ฟินบ้าง ปนเปกันไป ส่วนจุดที่ผมชอบในเรื่องรักหนูมั้ย ที่สังเกตได้ตลอดเรื่อง คือการถ่ายทำ โทนสีของภาพยนตร์สวยมาก

 

เรื่องนี้เรียกได้ว่าการจัดแสงขั้นเทพมาก ๆ เลย มุมมองดูฟรุ้งฟริ้งชัดไปหมด แถมมุมกล้องก็ขั้นเทพ ดูแล้วสบายตา ตัดต่ออกมาได้โคตรดีสุด ๆ ทำให้อารมณ์หนังไม่โดด ดูแล้วสมูธมาก ส่วนเนื้อหาในเรื่องอาจจะไม่ได้สดใหม่อะไรมากนัก สำหรับคนที่ดูหนังเยอะ ๆ หนังต่างประเทศเคยทำมาแล้ว มีหลายเรื่องเหมือนกัน แต่หนังไทยก็เป็นเรื่องแรกที่ทำออกมาแนวแบบนี้ ต้องชื่นชมว่าทีมงามกล้านำออกมา นำหนังชีวิตวัยรุ่นออกมาทำได้อย่างชัดเจน

[ux_image id=”71″] [blog_posts style=”normal” columns=”3″ columns__md=”1″ image_height=”56.25%”] [/col] [/row] [/section]